Trả lời: Nhổ răng không đau có phải không? Nên nhổ răng ở đâu?

Khi nhắc đến nhổ răng, hầu hết tất cả mọi người đều có chung một sự lo lắng lớn nhất chính là quá trình nhổ liệu có gây ra nhiều đau đớn hay khó chịu hay không.

Nhổ răng bằng máy siêu âm xâm lấn nhiều đến nướu và có tác dụng giúp lành vết thương sau nhổ răng một cách nhanh nhất

Nguyên tắc luôn bảo tồn được răng thật cho bệnh nhân bị các bệnh về răng miệng luôn được các nha sĩ đặt lên hàng đầu. Thế nhưng có những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng là để điều trị các bệnh lý răng miệng hay tiến hành làm thẩm mỹ răng như niềng răng, chỉnh nha. Tuy nhiên, nhổ răng không đau lại được chỉ định và khuyến khích rằng cần thực hiện càng sớm càng tốt để không gây ra những biến chứng nguy hiểm, cũng như không lây lan những mầm bệnh xấu cho những chiếc răng lân cận xung quanh.

Nhổ răng không đau có phải không?

Khi được bác sĩ thăm khám chỉ định phải nhổ răng, hầu hết tất cả mọi người đều có chung một lo lắng, đó là không biết liệu quá trình nhổ có gây ra đau đớn hay những nguy hiểm gì hay không. Vậy, nhổ răng không đau có phải không? Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, thì những lo ngại sẽ được giải quyết một cách hoàn toàn triệt để. Quá trình nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện bằng cách sử dụng lực rung ở đầu máy siêu âm, di chuyển quanh chân răng, làm đứt các dây chằng giúp cho việc lấy răng ra một cách êm ái nhẹ nhàng, bệnh nhân chỉ cảm thấy một chút tê nhẹ ở răng chứ không hề đau đớn hay khó chịu giống như các phương pháp nhổ răng cũ trước đó. Nhổ răng bằng máy siêu âm còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như: Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 20-30 phút, không tác động, xâm lấn nhiều đến nướu và có tác dụng giúp lành vết thương sau nhổ răng một cách nhanh nhất. Bởi vậy, nhổ răng bằng máy siêu âm được hầu hết các nha sĩ và các phòng khám nha khoa uy tín lựa chọn. Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nhổ răng uy tín, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình nhổ răng đủ các bước theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn. Để hợp tác với bác sĩ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và an toàn bệnh nhân thông báo cho bác sĩ những bệnh lý răng miệng toàn thân (nếu có) như: Tiểu đường, huyết áp, các bệnh lý về máu… để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và chỉ định về việc có nên nhổ răng hay không. Trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân cần chụp x-quang biết được chính xác tình trạng, vị trí của răng, giúp nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Các bước nhổ răng

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là hãy đến các phòng khám để chụp x quang răng và khám tổng quát để biết được chiếc răng gặp vấn đề của bạn có ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng nhai của cả hàm hay không. Từ những thông tin bạn cung cấp sẽ được các ý bác sĩ lên liệu trình phù hợp nhất. Nếu trường hợp phải nhổ răng sẽ được tiến hành theo trình tự các bước sau:

Từ những thông tin bạn cung cấp sẽ được các ý bác sĩ lên liệu trình phù hợp nhất

Sau đây là các bước nhổ răng:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ khám và tư vấn để xác định tình trạng răng mọc và độ khó của ca nhổ răng.
  • Bước 2: Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng nước súc miệng, gây tê tại chỗ để quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân nhưng bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo sau khi thực hiện xong ca nhổ.
  • Bước 3: Bước này rất quan trọng chỉ tiến hành trong vòng 10 phút đó là thao tác nhổ răng bằng máy móc hiện đại.
  • Bước 4: Cuối cùng, bác sĩ thực hiện cầm máu cho bệnh nhân, kê đơn thuốc, dặn dò các lưu ý sau khi nhổ răng và đặt lịch tái khám cho bệnh nhân.

Có nên nhổ răng không?

Có nên nhổ răng không? Theo các chuyên gia nha khoa, răng hàm là những chiếc răng quan trọng bậc nhất để nghiền nát thức ăn. Trong mọi trường hợp, các bác sĩ sẽ cố gắng giữ lại chiếc răng này, chỉ các trường hợp bất khả kháng mới buộc phải nhổ.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín, bệnh nhân luôn được chăm sóc kỹ lưỡng từ khâu thăm khám cho tới nhổ răng

Nếu như buộc phải nhổ răng thì cần tìm đến nha khoa uy tín vì nhổ răng là một tiểu phẫu, việc lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn yên tâm khi thực hiện và đảm bảo an toàn. Vì chân răng là vô vàn các dây thần kinh vì vậy mà những bác sĩ chuyên môn cao sẽ kiểm soát để tránh ảnh hưởng tới các dây thần kinh liên quan nên không để lại các di chứng. Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến đây bạn sẽ luôn được chăm sóc kỹ lưỡng nhất từ khâu thăm khám, tư vấn cho tới khi thực hiện ca nhổ răng. Một trong những ưu điểm của Nha khoa Nhân Tâm được rất nhiều người yêu thích đó là bạn chỉ mất chưa tới 10 phút để hoàn thiện các bước nhổ răng với một mức giá vô cùng phải chăng.