Thắc mắc: Nhổ răng hàm sâu ở đâu tốt?

Răng làm là răng đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong trường hợp răng hàm bị sâu, việc bảo tồn răng thật không thể thực hiện được nữa thì nhổ răng là chỉ định bắt buộc.

Nhóm răng hàm có thể bị sâu

Răng hàm là răng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ của gương mặt. Tuy nhiên với một số trường hợp, răng hàm sâu không thể cứu chữa và nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lây lan sang các chiếc răng lân cận. Việc nhổ răng hàm sâu sẽ đảm bảo cho sinh hoạt hằng ngày của chúng ta diễn ra bình thường. Thắc mắc của đại đa số bệnh nhân sẽ hỏi nhổ răng hàm sâu ở đâu tốt?

Nhổ răng hàm sâu khi nào?

Nhổ răng hàm là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Nhổ răng hàm sâu khi nào? Răng hàm sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các bác sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng hàm sâu đó không. Khi vi khuẩn đã phá hủy được lớp men răng và ngà răng, cấu trúc bảo vệ răng bị phá vỡ khiến vi khuẩn có thể xâm nhập và gặm nhấm răng của bạn. Sâu răng tiến triển trong khoảng từ 5 đến 10 năm. Trải qua một thời gian dai dẳng, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc bên trong của răng và tới giai đoạn muộn người bệnh có thể chỉ còn lại chân răng. Nếu răng sâu tới giai đoạn nặng, tùy vào mức độ bị ăn mòn của răng mà các nha sĩ sẽ có quyết định nhổ bỏ chiếc răng hàm bị sâu đi. Nếu không được chữa trị kịp thời, răng sâu sẽ làm toàn bộ phần tủy răng bị nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng gây ra cảm giác đau nhức khó chịu. Vi khuẩn từ đó sẽ lan ra những vùng nướu xung quanh chân răng khiến nướu bị nhiễm trùng, sưng tấy và có thể khiến những chiếc răng khác cũng bị sâu.

Các bước nhổ răng hàm

Hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này. Các bước nhổ răng hàm bằng công nghệ siêu âm gồm 5 bước:

Tiến hành nhổ răng không đau được thực hiện nhẹ nhàng bằng sóng siêu âm hiện đại

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải thăm khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng. Sau đó, tiến hành chụp phim X – Quang để xác định chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, bác sĩ ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu và có hướng nhổ răng hợp lý.
  • Bước 2: Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sử dụng nước súc miệng chứa flour để làm sạch các vi khuẩn ẩn bên trong kẽ răng, nhằm tránh trường hợp viêm nhiễm khi nhổ răng.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ gây tê để giảm cảm giác đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê này không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, bạn chỉ có cảm giác hơi tê tê lúc bác sĩ thực hiện. Trước khi gây tê, bác sĩ sẽ bôi tê lên vùng cần tiêm, nên khi chích kim để tiêm thuốc tê vào miệng bệnh nhân cũng không gây cảm giác đau. Sau khi thuốc tê ngấm vào, bệnh nhân sẽ hoàn toàn cảm thấy bình thường trong suốt quá trình nhổ răng.
  • Bước 4: Tiến hành nhổ răng không đau được thực hiện nhẹ nhàng bằng sóng siêu âm hiện đại. Quy trình nhổ răng hàm bằng công nghệ siêu âm diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và ít chảy máu cho bệnh nhân giúp quá trình phục hồi vết thương được nhanh hơn.
  • Bước 5: Sau khi răng hàm được lấy hết cả thân và chân răng ra thì vết thương sẽ được may lại bằng chỉ nha khoa.

Kết thúc quá trình nhổ răng hàm, Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cắn chặt bông cầm máu, kê đơn thuốc giảm đau sử dụng tại nhà và hẹn lịch tái khám sau một tuần để bệnh nhân đến cắt chỉ.

Nhổ răng hàm sâu ở đâu tốt?

Khi răng mới ở giai đoạn chớm sâu, sâu ở mức độ nhẹ, nên sớm đến phòng nha để các bác sĩ có thể thăm khám cũng như điều trị sớm bằng phương pháp trám răng hoặc điều trị tủy nếu răng đã bị sâu vào tủy. Hai phương pháp này vừa giúp bảo tồn được răng thật, lại đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với nhổ răng. Nếu bệnh tiến triển nặng không thể bảo toàn răng thật thì nên đến cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng. Quy trình nhổ răng sâu là một ca tiểu phẫu đơn giản không cần gây mê mà chỉ cần gây tê được bác sĩ chuyên khoa có chuyên sâu cao với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị với sự hỗ trợ của thuốc gây mê chất lượng cao. Vậy, nhổ răng hàm sâu ở đâu tốt?

Các bác sĩ chuyên sâu cao khéo léo và tỉ mỉ trong từng thao tác, hạn chế được chảy máu và tổn thương tới nướu

Tại Nha khoa Nhân Tâm quy trình điều trị răng sâu được bác sĩ chỉ định nhổ răng để điều trị hiệu quả bệnh lý cũng như hạn chế được tình huống lây lan sang các khu vực khác trong khoang miệng gây ảnh hưởng tới phần mềm, nướu và răng gây mất răng dẫn tới tiêu xương hàm. Giúp khách hàng nhanh chóng loại bỏ được chiếc răng sâu mà luôn trong trạng thái thoải mái, không hề cảm thấy một chút đau đớn nào. Các bác sĩ chuyên sâu cao khéo léo và tỉ mỉ trong từng thao tác, hạn chế được chảy máu và tổn thương tới nướu cũng như tới các bộ phận khác liên quan tới hệ thống răng. Sau quá trình kết thúc khách hàng có thể ra về luôn mà không tốn chút thời gian nghỉ dưỡng nào. Hãy liên hệ nhanh với nha khoa chúng tôi để được biết rõ chi tiết cũng như để đặt hẹn điều trị sớm nhất.