Hỏi: Lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên?

Khách hàng mong muốn nhổ răng hàm trên rất muốn được tư vấn lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Trả lời cho câu hỏi khi nào nhổ răng hàm trên, chúng tôi xin trả lời các trường hợp thường nhổ răng hàm trên bao gồm răng hư hỏng không thể bảo tồn, răng thừa dị dạng hoặc để chỉnh nha

Các khách hàng đang gặp vấn đề về răng hàm trên hoặc được chỉ định nhổ răng hàm trên rất cần được các chuyên gia tư vấn khi nào nhổ răng hàm trên, các bước nhổ răng hàm trên, lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên để giảm bớt những lo lắng khi chưa nắm được nhiều thông tin. Bài viết sau đây sẽ gửi đến những giải đáp thật cụ thể, hãy cùng đón xem nhé!

Khi nào nhổ răng hàm trên?

Trả lời cho câu hỏi khi nào nhổ răng hàm trên, chúng tôi xin trả lời các trường hợp cần nhổ răng hàm trên bao gồm răng lung lay nhiều do bệnh nha chu nặng, tiêu xương quá nhiều; răng đã điều trị tủy nhiều lần không khỏi, có biến chứng; răng gây biến chứng tại chỗ như viêm xoang, viêm xương, viêm tổ chức liên kết; răng ngầm gây biến chứng; răng thừa dị dạng; răng có chân gãy do sang chấn và răng sữa đến hạn kỳ rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ. Những trường hợp răng có ổ nhiễm khuẩn nghi gây nhiễm khuẩn xa như viêm thận, viêm khớp, viêm nội tâm mạc; nhổ trước khi điều trị tia X cho bệnh nhân ung thư hàm mặt cũng được chỉ định. Trong một số trường hợp, răng còn được nhổ để tạo khoảng trống giúp thuận lợi trong việc chỉnh nha.

Các bước nhổ răng hàm trên

Các bước nhổ răng hàm trên tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện theo trình tự sau đây:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám răng miệng tổng quát và chụp phim để kiểm tra vị trí chân răng, hướng mọc, xương hàm xung quanh. Nếu răng miệng bạn có những vấn đề khác như bệnh nha chu, viêm nhiễm,… có thể sẽ cần điều trị ổn trước khi nhổ răng để tránh biến chứng khi nhổ.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi gây tê để nhổ răng.
  • Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ răng, tùy vào mức độ khó dễ của ca phẫu thuật mà thời gian cho giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được kê toa thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng hàm trên tại nhà để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Các bước nhổ răng hàm trên tại nha khoa Nhân Tâm được thực hiện theo trình tự như trên

Lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên?

Nếu khách hàng lo lắng lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên, chúng tôi xin tư vấn rằng nhổ răng không đơn thuần chỉ mang tính chất lấy bỏ một răng bệnh mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau này của khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề tiêu xương, tụt lợi sẽ diễn tiến nhanh nếu mất đi chân răng trong thời gian dài. Điều này dẫn đến cung hàm bị thiếu hổng, gây xô đẩy răng khiến răng mọc lệch cũng như gây khó khăn cho việc trồng răng sau này. Vì vậy, chỉ thực sự nhổ răng khi bác sĩ chỉ định, bạn không nên đề nghị nhổ bỏ răng chỉ vì thấy khó chịu, nên thực hiện điều trị bảo tồn trước. Ngoài ra sau khi nhổ răng hàm trên, khách hàng nên cân nhắc để trồng răng theo phương pháp implant để tránh các răng kế cận xô lệch, đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi khiến gương mặt thiết cân đối. Ngoài ra việc nhổ răng hàm trên để phục hồi tốt và tránh những biến chứng không mong muốn, các trường hợp đặc biệt như đang mang thai, cho con bú, trong kỳ kinh nguyệt, stress, mắc các vấn đề về thần kinh, tiền sử rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hoặc đang điều trị bệnh với bất kỳ thuốc nào, bạn nên thông báo cho bác sĩ để xử trí. Sau khi nhổ răng hàm trên, bệnh nhân nên dùng thuốc giảm đau, thực hiện chế độ ăn uống, chăm sóc vệ sinh răng miệng theo đúng những gì bác sĩ hướng dẫn để vết thương được lành nhanh và giảm đau một cách hiệu quả.

Nếu khách hàng lo lắng lưu ý gì trước và sau nhổ răng hàm trên, hãy đọc kỹ những điều mà nha khoa Nhân Tâm đã tư vấn vừa rồi

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng hàm trên, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.