Tìm hiểu về đau răng và cách chữa đau răng

Chữa đau răng tại nhà mang đến hiệu quả giảm đau tạm thời cho bệnh nhân một cách hiệu quả.

Đau răng có biểu hiện là răng đau nhức theo từng mức độ đau răng khác nhau

Bệnh đau răng và cách chữa trị như thế nào để hết bệnh là điều được quan tâm, tìm hiểu rất nhiều. Đau răng có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mức độ đau răng chuyển biến từ nặng đến nhẹ. Nhiệm vụ của bệnh nhân đó chính là tìm kiếm phương án điều trị thích hợp tại nha khoa uy tín trong thị trường.

Tìm hiểu về đau răng

Đau răng là một chứng bệnh rất phổ biến hiện nay, nguyên nhân gây nên bệnh đau răng cho bệnh nhân gồm có:

 • Các bệnh về nướu: Các bệnh về nướu và các tổ chức quanh nướu cùng là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất trong thị trường hiện nay. Những mảng bám, vôi răng lâu ngày không được vệ sinh sạch làm cho nướu bị tụt xuống, phá hủy xương nâng đỡ răng và hình thành những túi nha chu viêm chứa mủ, máu cũng như vi khuẩn gây đau răng.
 • Sâu răng, viêm tủy: Nguyên nhân gây nhức răng thường gặp nhất khi tìm hiểu về đau răng đó chính là sâu răng; vi khuẩn bên trong khoang miệng sẽ tấn công men răng, ngà răng và nặng nhất là tấn công tủy răng hình thành những lỗ sâu kích thước nhỏ hoặc lớn trên răng và gây nên đau răng mức độ nghiêm trọng hoặc mức độ nhẹ theo từng diễn biến của bệnh.
 • Xuất hiện ổ áp xe tại nướu răng: Khi ăn uống thức ăn nhưng không tiến hành vệ sinh mảnh vụn thức ăn có nguy cơ hình thành nên chứng nhiễm trùng như sưng hay chảy mủ ở nơi xảy ra áp xe và hình thành nên cơn đau răng vô cùng khó chịu.
 • Mọc răng khôn: Nỗi ám ảnh của cơn đau mọc răng khôn là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời của những người đã mọc chiếc răng này, cơn đau thường kéo dài và có một số trường hợp để lại biến chứng rất nguy hiểm cho bệnh nhân.
 • Chấn thương: Hoạt động đi lại, làm việc xảy ra tai nạn ngoài ý muốn ảnh hưởng đến hàm răng, hình thái của răng, gây gãy răng, nứt răng, ảnh hưởng dây thần kinh trong răng,… là nguyên nhân gây đau răng nếu không được điều trị chấn thương từ sớm.

Bác sĩ nha khoa có cách chữa răng hiệu quả

Cách chữa đau răng

Một số thuốc giảm đau mà bác sĩ nha khoa có thể kê đơn cho bệnh nhân khi bị đau răng và thực hiện việc thăm khám tại nha khoa đó chính là: Paracetamol, aspirin...; cân nhắc kê cho bệnh nhân các loại thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau an toàn như: Amoxicillin,Tetracycline, doxycycline, Spiramycin... Đây có thể được xem là cách chữa đau răng an toàn, hiệu quả nhất cùng với sự kết hợp giữa nhiều phương pháp điều trị khác.

Khi bị đau răng, bạn có thể pha nước muối với nước ấm để súc miệng mỗi ngày vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để làm giảm đau răng nhé. Khả năng khử trùng của muối mang đến tác dụng giảm bớt ê buốt do đau nhức răng nhanh chóng và giúp làm sạch khoang miệng, mảng bám cũng như mùi hôi miệng hữu hiệu nhất.

Trong hành tây có chứa thành phần phytochemicals mang đến khả năng diệt khuẩn hữu hiệu và an toàn giúp làm giảm đi tình trạng đau răng vô cùng hiệu quả. Khi đau răng bạn có thể cắt lấy một miếng hành tây và tiến hành nhai tại vị trí răng bị đau để giảm đau; với cách này bạn có thể thực hiện mỗi ngày mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Giá cả chữa đau răng

 • Chữa tủy trẻ em – Răng trước có giá 550 nghìn đồng/răng.
 • Chữa tủy trẻ em – Răng trong có giá 750 nghìn đồng/răng.
 • Trám sealant phòng ngừa có giá 400,000 đồng/răng.
 • Trám composite xoang 1, 5 (sâu mặt nhai, mòn cổ) có giá 400,000 đồng/răng.
 • Trám composite xoang 2 (sâu mặt bên, răng cối nhỏ - răng cối lớn) có giá 500,000 đồng/răng.
 • Trám composite xoang 3 (trám kẽ) có giá 500,000 đồng/răng.
 • Chữa tủy răng ngoài (Từ Răng 1 đến Răng 5) có giá 1,500,000 đồng/răng.
 • Chữa tủy răng trong (Răng 6) có giá 2,000,000 đồng/răng.
 • Chữa tủy lại (Răng 7, Răng 8) có giá 3,000,000 đồng/răng.
 • Trám răng sữa có giá 150,000 đồng/răng.

Trám răng là một cách điều trị đau răng

Trên đây là mức giá cả chữa đau răng bằng phương pháp điều trị tủy răng và tiến hành trám răng thực hiện cùng với Nha khoa Nhân Tâm mà bệnh nhân sẽ được nhận. Giá thành rẻ tiền cho từng trường hợp bệnh đau răng vì nguyên nhân nào đó có liên quan, bệnh nhân bị nha chu hoặc có nhu cầu bọc răng sứ để chữa đau răng đều sẽ được báo giá công khai tại Nha khoa Nhân Tâm để giúp bạn điều trị bệnh một cách thích hợp nhất.