Nhổ răng hàm bao lâu thì lành? Ăn gì sau khi nhổ răng hàm?

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhổ răng hàm hiện nay được sự quan tâm bởi nhiều đối tượng bệnh nhân răng miệng.

Răng hàm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tính thẩm mỹ của mỗi người nên rất khó để nói khi nào nên nhổ răng hàm

Thông thường, nếu không gặp những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, các bác sĩ sẽ không bao giờ thực hiện nhổ răng hàm cho các bệnh nhân răng miệng. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ xem xét và cân nhắc về việc nhổ răng hàm cho bệnh nhân. Vậy nhổ răng hàm bao lâu thì lành hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhổ răng hàm khi nào?

Có thể nói, răng hàm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tính thẩm mỹ trên gương mặt của mỗi người. Nhưng với một số trường hợp nhất định, các bác sĩ sẽ cân nhắc và xem xét việc thực hiện tiến hành nhổ răng hàm cho các bệnh nhân., Vậy nhổ răng hàm khi nào? Đầu tiên có thể kể đến trường hợp bắt buộc cần phải nhổ răng hàm đó chính là khi răng hàm bị sâu quá nặng. Việc trám hay tiến hành bọc sứ răng hàm cũng không thể giúp phục hình thẩm mỹ của răng hay những chức năng ăn nhai của răng một cách hiệu quả, tối ưu nhất. Chính vì vậy thông thường để can thiệp, hạn chế việc sâu răng lây lan sang những chiếc răng bên cạnh và tránh được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng hàm cho các bệnh nhân. Ngoài ra việc nhổ răng hàm sẽ còn hạn chế được những biến chứng như viêm tủy răng, viêm quanh chân răng hay khiến hơi thở có mùi khó chịu. Trường hợp thứ hai mà các bệnh nhân cần phải thực hiện nhổ răng hàm ngay đó chính là những chiếc răng bị nha chu hay viêm lợi nặng. Thông thường với những trường hợp răng hàm có mắc bệnh lý nha chu viêm quá nặng, có nguy cơ làm lây lan và nhiễm trùng sang các răng bên cạnh, để lại những biến chứng nguy hiểm cho những răng kề cận thì bắt buộc các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng hàm cho bệnh nhân. Ngoài ra với trường hợp răng hàm là những chiếc răng số tám, hay còn được gọi là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau nhức liên tục cũng phải thực hiện nhổ bỏ răng. Những chiếc răng khôn này được coi là những trường hợp cần phải nhổ răng hàm phổ biến nhất hiện nay. Chiếc răng này đa số mọc muộn, chính vì vậy khi không đủ chỗ để phát triển bình thường sẽ dẫn đến việc mọc ngầm hoặc mọc lệch khiến cho bệnh nhân răng miệng cảm thấy khó chịu.

Nhổ răng hàm bao lâu thì lành?

Tùy thuộc vào mỗi cơ địa và tình trạng răng của mỗi người mà thời gian làm thường sau khi nhổ răng hàm sẽ khác nhau

Nhổ răng hàm bao lâu thì lành? Tùy thuộc vào mỗi cơ địa và tình trạng răng của mỗi người mà thời gian làm thường sau khi nhổ răng hàm sẽ khác nhau. Tuy nhiên thời gian lành vết thương trung bình sau khi nhổ răng hàm sẽ kéo dài từ hai đến ba ngày hoặc chậm hơn là từ một đến hai tuần tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng và trường hợp răng của mỗi bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc bệnh nhân chăm sóc răng miệng và cách thực hiện vệ sinh răng miệng cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian lành vết thương. Nếu bệnh nhân muốn mau lành vết thương sau khi nhổ răng thì cần phải thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện nhổ răng.

Ăn gì sau khi nhổ răng hàm?

Để có thể mau lành vết thương, các bệnh nhân cần chú ý các chế độ dinh dưỡng phù hợp

Ăn gì sau khi nhổ răng hàm? Để có thể mau lành vết thương, các bệnh nhân cần chú ý các chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các bệnh nhân răng miệng sau khi thực hiện nhổ răng hàm có thể sử dụng những thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình lành thương như cháo, súp hay những loại rau xanh, trái cây. Trong rau xanh và trái cây có rất nhiều hàm lượng vitamin, chất xơ và chất khoáng. Những thực phẩm này sẽ bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể trong quá trình phục hồi răng sau khi được nhỏ. Ngoài ra các bệnh nhân cũng tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai hay những thực phẩm cay nóng vì có thể làm ảnh hưởng đến vết thương sau khi nhổ răng hàm. Nếu các bệnh nhân, các khách hàng răng miệng có thắc mắc hay cần tư vấn về nhổ răng hàm hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Nhân Tâm để được chuyên gia tư vấn chính xác.