Nhổ răng đau không? Ăn uống gì sau khi nhổ răng?

Khách hàng có mong muốn nhổ răng rất lo lắng về việc nhổ răng đau không và nên uống gì sau khi nhổ răng. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều điều bổ ích.

Trả lời câu hỏi”nhổ răng đau không” chúng tôi xin trả lời rằng không quá đau như bệnh nhân vẫn nghĩ

Nhổ răng vẫn còn là một nỗi lo lắng với nhiều khách hàng khi nhận được chỉ định phải nhổ răng. Liệu nhổ răng đau không và nên nhổ răng vào thời điểm nào trong ngày là những câu hỏi thường gặp đến từ các khách hàng. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những băn khoăn trên thông qua những thông tin hữu ích đến từ bài viết sau, đừng bỏ lỡ nhé!

Nhổ răng đau không?

Răng là một bộ phận quan trọng của bộ máy nhai. Sau khi răng chính thức được mọc lên, sẽ không có răng thay thế nếu răng gặp phải các vấn đề bệnh lý. Một trong những nguyên nhân của nhổ răng thường thấy là tình trạng sâu răng. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị răng sâu. Với các trường hợp răng sâu vỡ lớn, bác sĩ có thể hỗ trợ điều trị bằng cách bọc răng sứ. Trong những trường hợp không thể nào điều trị bảo tồn hoặc những nguy cơ về ảnh hưởng xấu của bảo tồn đối với cơ thể cao hơn lợi ích, chỉ định nhổ răng là bắt buộc. Những khách hàng lo lắng về việc nhổ răng đau không có thể yên tâm vì dịch vụ nha khoa ngày nay đã phát triển rất hoàn thiện. Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc tê nhằm hạn chế tối đa cảm giác đau trong thời gian thực hiện thủ thuật. Vì vậy, hầu như bệnh nhân chỉ cảm thấy tê vùng chích chứ không có cảm giác đau. Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc và khi thuốc tê đã tan đi thì bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê ở vùng nhổ răng. Nhưng bệnh nhân không cần quá lo lắng vì các loại thuốc kháng sinh và kháng viêm cũng được kê đơn kèm theo sau quá trình nhổ răng, giúp bệnh nhân giảm đau trong quá trình hồi phục tại nhà, khiến cơn đau không quá làm phiền đến sinh hoạt hằng ngày.

Ăn uống gì sau khi nhổ răng?

Ăn uống gì sau khi nhổ răng là câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân khi có dự định nhổ răng. Thông thường trong những ngày đầu tiên, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên ăn các loại thức ăn mềm như bún, mì, cháo,… để tránh làm tổn thương thêm vết thương, bong cục máu đông làm vết thương lâu lành. Bệnh nhân cũng có thể dùng thêm các loại thực phẩm mềm, mát giúp giảm tình trạng phù nề và đau nhức, làm co mạch máu để cầm máu. Sau nhổ răng khoảng 2 – 3 ngày, khách hàng có thể ăn được nhiều món ăn hơn, tuy nhiên vẫn nên hạn chế các loại thức ăn phải nhai nhiều. Nên bổ sung thêm thực phẩm giàu dinh dưỡng để mau hồi phục. Các loại thức ăn cần tránh là các loại thức ăn cứng, dai, giòn, nhiều gia vị cay nóng để tránh kích thích thêm vùng đang tổn thương. Ngoài ra cũng cần kiêng rượu bia và thuốc lá.

Ăn uống gì sau khi nhổ răng là câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân khi có dự định nhổ răng

Nên nhổ răng vào thời điểm nào trong ngày?

Nếu khách hàng băn khoăn “Nên nhổ răng vào thời điểm nào trong ngày?”, thì thật ra dù nhổ răng vào buổi nào cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên nếu khách hàng mong muốn được tư vấn một thời điểm tốt nhất thì chúng tôi khuyên rằng bạn có thể nhổ răng vào buổi sáng vì có những lợi ích như sau: Buổi sáng là thời điểm chúng ta vừa ngủ dậy sau một đêm, tinh thần khỏe khoắn, thoải mái nên khả năng chịu đau tốt hơn. Vào buổi chiều, không ít khách hàng vừa trải qua một ngày làm và học mệt nhọc, khả năng chịu đựng sẽ kém hơn. Một lý do khác đó là khi nhổ răng vào buổi sáng, bạn có hẳn một ngày để theo dõi tình trạng của bản thân, nếu có gì bất ổn có thể đến bác sĩ để khắc phục. Lợi ích khác là bạn có cả một ngày để hồi phần từ từ, vì thế buổi tối cơn đau sẽ giảm đi, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Nếu khách hàng băn khoăn “Nên nhổ răng vào thời điểm nào trong ngày?”, thì thật ra dù nhổ răng vào buổi nào cũng không có quá nhiều sự khác biệt

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.