Nên nhổ răng khi nào? Nhổ răng ở đâu tốt?

Nhiều khách hàng hiện nay có vấn đề về răng và muốn được nhổ răng, tuy nhiên vẫn chưa thật sự hiểu rõ nên nhổ răng khi nào? Tìm kiếm địa chỉ điều trị uy tín, đảm bảo ở đâu? Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Răng là cấu trúc quan trọng trong cơ thể

Nhổ răng là phương pháp điều trị thường được sử dụng cho những trường hợp răng sâu, gây đau nhức nhiều cho người bệnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều bệnh lý, trường hợp cần phải nhổ răng khác mà những bệnh nhân cần quan tâm. Qua bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những chỉ định đặc biệt này, đồng thời trả lời cho câu hỏi của nhiều khách hàng về địa chỉ nhổ răng ở đâu tốt, chất lượng tại khu vực TPHCM.

Nên nhổ răng khi nào?

Răng là một cơ quan quan trọng trong cơ thể. Chức năng lớn nhất của răng là nhai, cắn, xé nghiền thức ăn và đảm bảo thẩm mỹ cho gương mặt. Nên nhổ răng khi nào là câu hỏi cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Đối với những trường hợp không thể bảo tồn răng, hay việc giữ răng mang lại nguy cơ, tác hại nhiều hơn lợi ích, chỉ định nhổ răng sẽ được thực hiện. Cụ thể những trường hợp sau cần đến bác sĩ nha khoa để thực hiện nhổ răng: răng bị bệnh nha chu nặng, tiêu xương quá nhiều; răng đã điều trị tủy nhiều lần không khỏi, có biến chứng; răng gây biến chứng tại chỗ như viêm xoang, viêm xương, viêm tổ chức liên kết; răng ngầm gây biến chứng; răng thừa dị dạng; răng có chân gãy do sang chấn và răng sữa đến hạn kỳ rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ. Ngoài ra, với những trường hợp răng có ổ nhiễm khuẩn nghi gây nhiễm khuẩn cho các cơ quan trong cơ thể như thận, khớp, nội mạc tim. Nhổ răng cũng được chỉ định trước khi điều trị tia X cho bệnh nhân ung thư hàm mặt. Trong một số trường hợp, răng còn được nhổ để chỉnh hình hay phục hình.

Nên nhổ răng hay không?

Trong những trường hợp không có bệnh lý, câu hỏi nên nhổ răng hay không là câu hỏi băn khoăn của nhiều khách hàng. Có thể thấy, răng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc ăn nhai mà còn giúp đảm bảo thẩm mỹ. Mất một hay nhiều răng sẽ làm xáo trộn sự đều đặn của những răng còn lại, lâu ngày còn dẫn đến biến chứng tiêu xương, tụt lợi. Tuy nhiên nếu răng bị hư hại nhiều, có nguy cơ để lại những biến chứng tại chỗ hay thậm chí lan rộng ra xung quanh làm các răng kế cận bị sâu hay rụng mất. Trong trường hợp răng hư hại ít, có thể áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn như trám, bọc răng sứ… để giữ lại cấu trúc răng vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường cho bệnh nhân. Cần lưu ý răng là một cấu trúc quan trọng của cơ thể, việc nhổ răng cần được tư vấn và thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là đối với răng chính thức. Dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, khách hàng cũng hạn chế được đau đớn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng khi nhổ răng tại nha khoa.

Chỉ định nhổ răng cần được cân nhắc kỹ lưỡng

Nhổ răng ở đâu tốt?

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng và tìm kiếm một địa chỉ thực hiện đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, chất lượng, chi phí phù hợp, hãy lựa chọn nhổ răng Nha khoa Nhân Tâm. Trong nhiều năm trở lại đây, Nha khoa Nhân Tâm là cái tên uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Với ưu thế về nhân lực cũng như vật lực, Nha khoa Nhân Tâm có thể đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc răng miệng của khách hàng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi tự hào có một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nhiều chuyên gia đã từng tu nghiệp tại nước ngoài tham gia tư vấn, chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, tại Nha khoa Nhân Tâm còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán. Đối với dịch vụ nhổ răng, sự hỗ trợ đắc lực đến từ hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D giúp Bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí răng, hệ thống dây thần kinh tương quan, mạch máu, nhờ đó giúp đưa ra chỉ định điều trị chính xác và nhanh chóng nhất. Đồng thời tại Nha khoa Nhân Tâm, kỹ thuật nhổ răng không đau trên hệ thống máy siêu âm Piezotome đã được sử dụng thường nhật, qua đó giúp việc nhổ răng đối với khách hàng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều lần.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín mà bạn có thể an tâm lựa chọn

Trên đây là những thông tin về phương pháp nhổ răng, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện hay điều trị bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.