Lý do và cách chữa trị đau ê buốt chân răng

Răng bị ê buốt có ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của chúng ta.

Mọc răng khôn cũng có thể là nguyên nhân gây đau răng ê buốt

Chân răng là một vị trí quan trọng có ảnh hưởng đến chức năng răng một cách đáng kể nên nếu chân răng bị đau ê buốt sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Giảm đau ê buốt chân răng bằng liệu pháp điều trị hiệu quả được xem là những gì Nha khoa Nhân Tâm có thể mang đến để phục vụ cho bệnh nhân của mình.

Lý do đau ê buốt chân răng

  • Men răng bị tổn thương là một nguyên nhân khiến cho chân răng bị đau kèm theo hiện tượng ê buốt khó chịu trong khi ăn uống hoặc sinh hoạt. Những người có men răng mỏng cũng hay gặp phải tình huống này.
  • Mắc bệnh về răng hàm nặng đã ảnh hưởng đến tủy răng, ngà răng cũng như phần men răng trên bề mặt chiếc răng đó là lý do đau ê buốt chân răng phổ biến. Một số bệnh lý như viêm nướu răng, bệnh sâu răng, bệnh nha chu hoặc vôi răng bám nhiều trên răng,… chính là nguyên nhân phổ biến mà bạn thường gặp nhất.
  • Răng chịu chấn thương hoặc tác động ngoại lực trong quá trình làm việc, ăn uống thức ăn cứng, tai nạn,… Những chiếc răng bị bể, mẻ, gãy cũng là nguyên nhân khiến chân răng đau ê buốt nếu không được điều trị từ sớm nên bạn cần lưu ý nếu muốn tránh được chứng bệnh này.

Cách chữa trị đau ê buốt chân răng

Thăm khám chuyên khoa

Một trong những cách chữa trị đau ê buốt chân răng hiệu quả cao nhất đồng thời mang đến sự an toàn về sức khỏe cũng như tài chính đó chính là lựa chọn nha khoa uy tín để tiến hành việc thăm khám đau răng ê buốt vùng chân răng. Nha khoa sẽ:

Bệnh nhân nên chụp phim để xác định nguyên nhân đau răng gây ê buốt

  • Đưa bệnh nhân đi chụp phim hiện đại để xác định đúng nguyên nhân đau răng.
  • Bác sĩ cung cấp thuốc, chỉ định sử dụng thuốc an toàn nhất cho bệnh nhân để điều trị dứt điểm đau ê buốt chân răng.
  • Bác sĩ nha khoa thăm khám thường xuyên, đánh giá tình trạng bệnh tại các lần điều trị khác nhau để góp phần đảm bảo trị khỏi bệnh cho khách hàng.

Điều trị tại nhà

Người mắc chứng đau ê buốt chân răng có thể điều trị bệnh tại nhà bằng cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như muối, tiêu, hành tây, chanh, giấm ăn,… Tính sát khuẩn của các nguyên liệu có thể góp phần hỗ trợ bạn đẩy lùi được đau ê buốt chân răng khi tiến hành sử dụng liên tục.

Chữa trị đau ê buốt chân răng hiệu quả tại Nha khoa Nhân Tâm

Bạn có thể đồng hành, liên hệ để được tiến hành chữa trị đau ê buốt chân răng Nha khoa Nhân Tâm với những phương pháp khác nhau như trám răng, lấy tủy răng,… an toàn nhất. Nha khoa Nhân Tâm trang bị đầy đủ những yếu tố hình thành nên sự chất lượng của một nha khoa uy tín trong thị trường như:

Nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để trị ê buốt chân răng

  • Yếu tố con người: Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài tại các cơ sở, địa điểm hàng đầu. Bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm tận tâm với bệnh nhân của mình, họ có khả năng xử lý nhạy bén và chuẩn xác mọi tình huống cũng như nắm bắt được chính xác nguyên nhân gây đau kèm theo ê buốt cho bệnh nhân.
  • Chính sách dịch vụ: Có xe đưa đón khách hàng tận nơi và chế độ bảo hành sau điều trị với việc cung cấp những điều khoản cam kết tốt nhất cho khách hàng, giúp bạn yên tâm điều trị mà không phải băn khoăn nhiều về giá thành hoặc yếu tố kinh tế có liên quan.
  • Cơ sở hạ tầng: Các trang thiết bị, dụng cụ nha khoa được sử dụng tại Nha khoa Nhân Tâm luôn được khử trùng theo quy trình khép kín, hiện đại nhất. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám răng bị đau ê buốt tại đây đều sẽ được sắp xếp vào một ghế nha khoa riêng biệt, có bộ thăm khám riêng, bộ tay khoan riêng nhằm đảm bảo vô trùng và loại bỏ tình trạng lây nhiễm chéo.
  • Hoạt động đúng quy định hành nghề: Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở hoạt động công khai; được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động tư vấn, thăm khám và thực hiện chẩn đoán chính xác tình trạng đau răng của bệnh nhân cùng nhiều những dịch vụ nha khoa khác có liên quan như nha khoa thẩm mỹ, phục hình và điều trị răng-hàm-mặt khác.