Điều trị đau răng cửa an toàn tại nha khoa Nhân Tâm

Đau răng cửa là tình trạng mà nhiều người mắc phải. Khi bị đau răng cửa thì mọi người đều muốn chữa trị dứt điểm tình trạng này giúp hàm răng trở nên khỏe mạnh.

Đau răng hàm dưới bên trái gây ảnh hưởng tới việc ăn nhai

Đau răng hàm dưới bên trái gây ảnh hưởng tới việc ăn nhai hàng ngày và ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Lúc này cần điều trị đau răng hàm dưới bên trái kịp thời.

Vậy biện pháp chữa trị đau răng hàm dưới bên trái như thế nào? Sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về điều này.

Đau răng hàm dưới bên trái có phải do ăn nhai không?

Nhiều người thắc mắc đau răng hàm dưới bên trái có phải do ăn nhai không? Câu trả lời cho câu hỏi này đó là đau răng hàm dưới bên trái không phải do ăn nhai mà có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau răng hàm dưới bên trái. Ở những trường hợp khác nhau thì nguyên nhân gây đau răng hàm dưới bên trái là khác nhau.

Các lý do đau răng hàm dưới bên trái

Các lý do đau răng hàm dưới bên trái đó là:

Do sâu răng

Đau răng hàm dưới bên trái có thể do sâu răng

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đau răng hàm dưới bên trái. Sâu răng do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ làm cho mảng bám tích tụ. Dấu hiệu của đau răng hàm dưới do sâu răng đó là bề mặt răng có màu vàng đục nặng hơn thì xuất hiện những chấm đen li ti và răng bị sứt mẻ, nứt vỡ nhẹ.

Do viêm nha chu

Viêm nướu hay viêm nha chu là tình trạng mà thức ăn thừa chuyển hóa thành cao răng và tích tụ quanh bề mặt và tấn công những mô nướu mềm. Sau một thời gian sẽ khiến cho viền nướu bị thâm đen và gây đau răng hàm dưới bên trái dữ dội. Những người có thói quen nhau bên trái sẽ có nguy cơ đau hơn.

Do mọc răng khôn

Nếu bạn đau răng hàm dưới bên trái ở trong cùng thì rất có thể đó là do mọc răng khôn. Khi mọc răng khôn sẽ gây chèn ép nướu, khiến cho bạn bị sưng và đau răng.

Do viêm tủy

Đau răng hàm dưới bên trái có thể do viêm tủy. Việc đau có thể dẫn tới đau nửa đầu và lan xuống cả vùng mặt.

Do những bệnh lý khác

Khi răng bị mòn men răng hoặc sứt mẻ, lộ ngà răng sẽ dẫn tới đau răng hàm.

Biện pháp chữa trị đau răng hàm dưới bên trái

Tùy theo nguyên nhân dẫn tới việc đau răng mà sẽ có biện pháp chữa trị đau răng hàm dưới bên trái khác nhau.

Nên thực hiện điều trị đau răng càng sớm càng tốt

Cách chữa trị do sâu răng

Tùy theo mức độ sâu răng nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể. Trường hợp răng đã bị nứt vỡ thì cần nhanh chóng làm sạch tủy, trám hoặc bọc răng sứ giúp bảo tồn được mô răng thật. Trong đó, bọc răng sứ được xem là biện pháp đem đến hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Cách chữa trị do viêm nha chu

Nếu đau răng do viêm nha chu thì cách điều trị tốt nhất đó là lấy cao răng. Khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ dùng thiết bị nha khoa để cạo sạch cao răng, mảng bám ở trên răng.

Cách chữa trị do mọc răng khôn

Khi đau răng do mọc răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành tách nướu để cho răng được mọc bình thường. Nếu răng khôn mọc lệch thì cần nhổ răng để không làm răng chèn ép làm sưng những răng bên cạnh.

Cách chữa trị do viêm tủy

Nếu đau răng hàm dưới do viêm tủy thì bác sĩ sẽ làm sạch tủy và lấy hết phần tủy bị hỏng để giúp loại bỏ ổ viêm nhiễm hoàn toàn làm cho răng bạn bị đau nhức.

Cách chữa trị do những bệnh lý khác

Khi răng bị đau ở một số bệnh lý khác thì phương pháp hiệu quả là dán răng sứ, bọc răng sứ để cách ly và bảo vệ mô răng thật khỏi các kích thích từ nhiệt độ thực phẩm hoặc axit, vi khuẩn trong khoang miệng.

Nếu bạn cũng đang bị đau răng hàm dưới bên trái và muốn điều trị triệt để, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm. Các bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng đau răng của bạn, xác định nguyên nhân sau đó đưa ra phương pháp hiệu quả, điều trị đau răng triệt để chấm dứt nhanh tình trạng đau răng.