Đau răng số 7 nguyên nhân và cách điều trị

Nhiều người gặp phải tình trạng đau răng số 7 gây khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống. Nguyên nhân và cách điều trị đau răng số 7 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Đau răng số 7 gây nhiều khó khăn

Đau răng số 7 là tình trạng gặp phải ở nhiều người. Khi bệnh nhân bị đau răng số 7 gây khó chịu, ảnh hưởng tới việc ăn nhai trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Đau răng số 7 nguyên nhân và cách điều trị là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về điều này.

Đau răng số 7 gây khó khăn thế nào?

Đau răng số 7 gây khó khăn thế nào? Sau đây là những khó khăn của đau răng số 7:

 • Khó khăn trong việc ăn nhai: Khi bị đau răng số 7 sẽ gây khó khăn cho việc ăn nhai. Do răng số 7 là một trong những răng hàm chính đảm nhận chức năng ăn nhai nên khi răng số 7 bị đau thì bạn không thể thực hiện chức năng ăn nhai hoặc phải nhai lệch một bên. Việc ăn nhai khó dẫn đến việc bạn biếng ăn, sụt cân gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng: Khi răng số 7 bị đau, nó còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Gây đau đầu: Những dây thần kinh ở vùng răng hàm mặt có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi đau răng viêm tủy sẽ làm bạn bị đau nhức răng lại vừa gây cảm giác đau đầu. Chữa trị dứt điểm đau răng thì đau đầu cũng sẽ hết.
 • Viêm xoang: Khi đau răng số 7 lâu ngày mà không thực hiện việc chữa trị sẽ làm cho vùng vi khuẩn lan rộng và gây tác động tới xoang làm viêm nhiễm, đau nhức có thể dẫn đến viêm xoang và những bệnh về mũi.
 • Lão hóa sớm: Khi răng số 7 bị đau và bạn phải thực hiện nhổ răng, hoặc khi răng số 7 bị sâu gây mất răng thì vùng xương hàm giúp nâng đỡ cấu trúc của khuôn mặt cũng sẽ bị tiêu đi theo thời gian làm cho vùng má bị hóp vào và da mặt xuất hiện những nếp nhăn làm cho bạn già trước tuổi.
 • Bệnh tim mạch: Khi đau răng số 7 lâu ngày mà không thực hiện việc chữa trị sẽ làm cho vùng vi khuẩn lan rộng và gây tác động tới xoang làm viêm nhiễm, đau nhức có thể dẫn đến viêm xoang và những bệnh về mũi.

Nguyên nhân đau răng số 7

Đau răng số 7 có thể do sâu răng

 • Sâu răng: Nguyên nhân đau răng số 7 có thể là do sâu răng. Khi bạn ăn nhiều đường và tinh bột mà không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ dẫn đến việc hình thành mảng bám. Những mảng bám này lâu ngày sẽ dẫn tới sâu răng và đau răng.
 • Áp xe răng: Đau răng số 7 do cùng áp xe tạo áp lực làm chèn ép lên những dây thần kinh, chân răng, nướu và tủy răng. Cơn đau sẽ tăng lên khi bạn thực hiện những động tác cắn hoặc nhai.
 • Do mọc răng khôn: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây chèn ép sang răng số 7 cũng là nguyên nhân khiến cho răng số 7 bị đau.
 • Các bệnh về nướu: Những bệnh lý về nướu gây ảnh hưởng rất nhiều tới răng thậm chí nó còn làm hỏng răng nếu như không được chữa trị kịp thời. Nhũng bệnh về nướu như viêm nướu, nhiễm trùng nướu, viêm nha chu… cũng là nguyên nhân dẫn tới đau răng số 7.
 • Loạn năng thái dương hàm: Loạn năng thái dương hàm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau răng số 7.

Cách điều trị đau răng số 7

Vậy cách điều trị đau răng số 7 như thế nào? Việc điều trị đau răng số 7 cần dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng từ đó áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Tùy theo nguyên nhân đau răng mà có cách điều trị thích hợp

Khi bạn bị đau răng số 7 cần tới cơ sở nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám cụ thể tình trạng đau răng để xác định được nguyên nhân dẫn tới đau răng từ đó áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Việc đau răng số 7 sẽ phải nhổ răng hoặc không. Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng đau răng của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ.

Lưu ý khi thực hiện điều trị đau răng số 7 đó là bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả điều trị đau răng và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Nếu bạn đang muốn điều trị đau răng số 7 hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm.