Đau răng phải làm gì? Tự trị tại nhà hay tới nha khoa uy tín?

Khi đau răng chúng ta cần phải làm gì và liệu nên tự điều trị tại nhà hay tìm đến các địa chỉ nha khoa

Khi đau răng thì phải làm gì?

Không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ trên khuôn mặt cũng như là một bộ phận quan trọng trong việc ăn uống, răng còn là một bộ phận có ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận và cơ quan khác. Vì vậy, nếu không may bạn bị đau răng, việc này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Vậy khi bị đau răng phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đau răng ảnh hưởng như thế nào?

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm cho biết, việc bạn bị đau răng sẽ ảnh hưởng đến với nhiều bộ phận khác trên cơ thể của bạn. Chính vì thế, bị đau răng là một bệnh lý rất khó chịu đối với mỗi người. Vậy cụ thể, đau răng ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống thường ngày cũng như sức khỏe của chúng ta.

Gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa

Răng là bộ phận có chức năng nhai và nghiền thức ăn cho cơ thể, điều này hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình tiêu hóa của chúng ta khi ăn. Vì thế, khi răng bị đau, hệ tiêu hóa sẽ là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng. Khi bị đau răng, lực nhai sẽ bị giảm khiến cho thức ăn không được nhai kỹ như bình thường, từ đó việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ bị hạn chế. Điều này chính là lý do mà người bị đau răng thường sẽ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Đau răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại rất nhiều hệ lụy

Gây đau đầu dữ dội

Đau đầu là triệu chứng thường thấy khi bạn bị đau răng. Lý do cho tình trạng này là khi bạn bị đau răng, các răng sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh số VII và số V. Do vậy, khi răng bị đau, bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để xem chiếc răng bị đau đã có ảnh hưởng đến tủy và dây thần kinh không. Khi chiếc răng được điều trị, triệu chứng đau đầu cũng sẽ được thuyên giảm.

Gây ra tình trạng viêm xoang

Do chân răng của những chiếc răng hàm trên nằm sát với xoang hàm, nên nếu răng của bạn bị đau do sâu răng thì các vùng sâu răng này có thể lan rộng sẽ làm tổn thương xoang. Việc này sẽ gây nên những cơn đau nhức dữ dội. Ngoài ra, khi răng của bạn không khỏe mạnh thì cũng có thể gây ra viêm họng, thậm chí gây ảnh hưởng xa hơn như tim, thận, khớp.

Nguy cơ liệt mặt, méo miệng

Răng là bộ phận liên quan đến dây thần kinh sinh 3, ảnh hưởng đến hai hàm và mắt. Dây thần kinh số VII chạy phía trong hàm trên nếu bị ảnh hưởng, có thể gây ra các biến chứng nặng nề như liệt mặt và méo miệng. Điều này không thường xảy ra những vẫn có thể xảy ra khi đau răng khôn hay còn gọi là răng số 8.

Đau răng phải làm gì?

Khi đau răng làm gì để làm giảm cơn đau? Đó là một trong những câu hỏi mà hầu hết những người bị đau răng thắc mắc. Khi bị đau răng, cách làm giảm cơn đau tạm thời rất đơn giản. Cụ thể, khi bị đau răng, bạn nên sử dụng các thuốc giảm đau răng không kê đơn, không ăn các loại thực phẩm lạnh, cứng hoặc có tính axit trước khi ngủ, giữ gìn vệ sinh răng miệng hiệu quả, chườm đá tại vùng đau răng… Tuy nhiên, để có thể điều trị cụ thể tình trạng đau răng, bạn nên điều trị một cách triệt để nhất.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ trị đau răng uy tín

Tự trị đau răng tại nhà hay tới nha khoa uy tín?

Nhiều người thường thắc mắc rằng khi bị đau răng, nên trị đau răng tại nhà hay tới nha khoa uy tín? Nếu bạn bị đau răng ở mức độ nhẹ, bạn có thể điều trị tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Tuy nhiên, khi bạn bị đau răng, hãy theo dõi tình trạng cơn đau trong vòng 24 giờ tới. Nếu cơn đau của bạn có dấu hiệu giảm thì việc điều trị tại nhà đã có hiệu quả. Nhưng nếu có những dấu hiệu sau, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được điều trị:

  • Cơn đau răng càng lúc càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Thời gian của cơn đau răng kéo dài hơn 2 ngày.
  • Việc mở miệng của bạn khiến bạn bị đau đầu, gây khó khăn khi giao tiếp hoặc ăn uống.
  • Nhiệt độ của cơ thể tăng cao, bạn có thể bị sốt.
  • Bạn cảm thấy mình gặp khó khăn trong việc hô hấp hoặc nuốt thức ăn.

Khi bạn có những dấu hiệu như này, việc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín là hoàn toàn cấp thiết. Tại Nha khoa Nhân Tâm, tình trạng đau răng của bạn sẽ được điều trị một cách hiệu quả và an toàn. Điều này đem lại cho khách hàng sự hài lòng cũng như yên tâm. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều khi bị đau răng cũng như biết được khi đau răng phải làm gì.