Có nên nhổ răng ngầm hay không?

Nhổ răng ngầm tại nha khoa Nhân Tâm giúp cho bệnh nhân loại bỏ được nhiều triệu chứng nguy hiểm về sau.

Răng mọc ngầm chính là răng bị nằm sâu dưới nướu không trồi lên để phát triển bình thường được

Từ trước đến nay nhổ răng ngầm luôn được các bác sĩ cho là loại răng mọc phức tạp nhất, bởi vì chúng bị mắc kẹt dưới nướu và hoàn toàn không thể quan sát bằng mắt thường, chính vì thế khi quyết định loại bỏ chiếc răng này nên tìm đến những nha khoa có uy tín và chất lượng để không gây ra biến chứng về sau.

Có nên nhổ răng ngầm hay không

Răng mọc ngầm mà bị lệch thường sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến các răng kế bên

Răng khôn mọc ngầm không thể quan sát bằng mắt thường nên có nhiều bệnh nhân thắc mắc là có nên nhổ răng ngầm hay không? Hãy đọc tiếp nội dung bên dưới để có câu trả lời chính xác: Răng khôn mọc ngầm chính là răng bị kẹt dưới nướu không lồi lên trên được, chúng có thể gây đau nhức, ê buốt, ảnh hưởng đến sinh hoạt thông thường và đặt biệt là khả năng ăn nhai dần bị giảm sút, những bữa ăn sẽ không còn chất lượng nữa, nếu như thời gian mọc răng khôn kéo dài có thể cơn đau sẽ kéo dài đến vài tháng hoặc vài năm. Chính vì thế răng mọc ngầm rất cần loại bỏ kịp thời để không gây cản trở, ảnh hưởng về sau. Bệnh nhân cần lưu ý nên đi chụp X- quang để biết được răng của mình mọc theo hướng nào, nếu như trường hợp răng khôn mọc ngầm không ảnh hưởng gì nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ xử lý đơn giản bằng cách, sử dụng tiểu phẫu mở nướu để răng khôn được trồi lên và phát triển bình thường. Ngược lại nếu răng khôn mọc ngầm có dấu hiệu bất thường, làm ảnh hưởng đến những răng khác thì rất cần được nhổ sớm để không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm tổn thương các răng kế bên và dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm đến cơ thể con người.

Phương pháp nhổ răng ngầm

Nên đến ngay Nhân Tâm nếu như phát hiện có những triệu chứng bất thường như đau nhức răng và nóng sốt

Dưới đây là những phương pháp nhổ răng ngầm tại Nha khoa Nhân Tâm:

  • Phương pháp nhổ răng bằng kìm: Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa mỏ kiềm vào răng và làm gẫy chân răng và đưa răng ra khỏi ổ xương, thường sẽ được áp dụng cho những răng còn nguyên, không bị vỡ và chân răng năm cao hơn bờ xương hàm. Trước khi nhổ thì bác sĩ dùng kìm lung lay răng để làm đứt dây chằng ở phần chân răng và khi dây chằng đã đứt thì bác sĩ dùng mỏ kìm rút răng ra bên ngoài một cách khéo léo và đúng kỹ thuật, không để ảnh hưởng đến răng khác.
  • Phương pháp nhổ răng bằng cây bẩy: Cũng giống như kìm nha khoa dụng cụ này cũng rất quen thuộc, thường hay sử dụng trong quá trình nhổ răng, loại này có tác dụng làm đứt dây chằng, mở ổ răng giúp cho chân răng lung lay và việc nhổ răng được hoàn thiện dễ dàng hơn. Đối với dụng cụ này, cây bẩy sẽ được đưa từ từ vào bên trong kèm với những thao tác xoay và hạ cán bẩy để dây chằng đứt ra khỏi khung xương hàm tiếp theo đó là răng sẽ được đưa ra ngoài một cách an toàn.
  • Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome: đối với hai phương pháp truyền thống trên thì sẽ làm cho quá trình nhổ răng mất nhiều thời gian và có thể làm cho bệnh nhân đau đớn khi mổ xong nếu như bác sĩ là người không có kinh nghiệm cao nhưng nếu sử dụng máy siêu âm Piezotome thì quá trình nhổ răng sẽ thuận lợi và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho bệnh nhân. Tại Nhân Tâm hầu như phương pháp này được sử dụng rộng rãi tại các ca nhổ răng vì khi sử dụng máy này thao tác nhổ răng hiện ra rất nhanh chóng và đem lại độ an toàn cao. Đặt biệt phương pháp này không chỉ sử dụng cho quá trình nhổ răng ngầm mà còn áp dụng cho tất cả các trường hợp nhổ răng khôn khác nữa.

Nhổ răng ngầm ở đâu tốt?

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu nhổ răng khôn mọc ngầm với nhu cầu giá rẻ và an toàn thì hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm, để được hưởng nhiều ưu đãi hấp, nơi đây luôn được bố trí thiết bị hiện đại, tối ưu nhất và các nguyên liệu làm răng luôn được nhập khẩu chính hãng và đúng thương hiệu. Đội ngũ bác sĩ luôn quan tâm và gắn kết với nhiều khách hàng thân thiết và nhờ đó Nhân Tâm được rất nhiều lời khen từ đối tác lẫn những khách hàng thân quen, các bác sĩ ở đây được đào tạo chuyên nghiệp và tốt nghiệp tại nhiều trường đại học nổi tiếng và có một số người đã từng có thời gian được đến nước ngoài để học tập và bổ sung nhiều kiến thức về chăm sóc răng miệng. Hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn nhiệt tình và chăm sóc chu đáo và lựa chọn được được nhiều hình thức dịch vụ khác nhau tại đây. Chúng tôi cam kết sức khỏe và sự an toàn của mọi người luôn được đề cao và sẽ ngày càng cố gắng hoàn thiện giúp cho nha khoa có được lòng tin của quý khách hàng nhiều nhất có thể.