Cần tư vấn: Đau răng sâu phải làm sao?

Đau răng sâu gây ra nhiều phiền toái, những cơn đau khó chịu ảnh hưởng tới công việc, sinh hoạt. Đau răng sâu phải làm sao là thắc mắc của nhiều người.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng sâu

Khi gặp phải tình trạng đau răng sâu sẽ làm cho bạn đau nhức khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, làm việc. Tình trạng này gặp phải khá phổ biến ở nhiều người.

Vậy khi đau răng sâu phải làm sao? Đây là thắc mắc của nhiều người. Sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về điều này.

Nguyên nhân dẫn đến đau răng sâu

Có những nguyên nhân dẫn đến đau răng sâu như sau:

Mảng bám: Mảng bám là một màng dính bao phủ răng do bạn ăn nhiều tinh bột và đường mà không làm sạch răng. Khi tinh bột và đường không làm sạch khỏi răng thì những vi khuẩn sẽ nhanh chóng ăn chúng và tạo thành những mảng bám. Mảng bám ở trên răng có thể cứng lại dưới hay trên đường viền nướu tạo thành vôi răng. Khi vôi răng làm cho mảng bám khó để loại bỏ và sẽ tạo ra một lá chắn cho vi khuẩn phát triển.

Những axit trong mảng bám loại bỏ những khoáng chất ở trong men răng cứng bên ngoài của răng. Việc xói mòn này gây ra những lỗ nhỏ ở trên men răng là giai đoạn đầu tiên của sâu răng. Khi men răng bị bào mòn thì những vi khuẩn và axit sẽ có thể tới lớp răng tiếp theo là ngà răng. Lớp này mềm hơn lớp men răng và ít kháng axit. Ngà răng có những ống nhỏ tiếp xúc trực tiếp với dây thần kinh của răng gây ra sự nhạy cảm.

Những vi khuẩn trong miệng chuyển hóa tinh bột và đường thành axit, những axit này hòa tan men và ngà răng ở trong nước bọt giúp tạo thành những lỗ sâu. Khi răng xuất hiện những lỗ sâu thì đối với các lỗ sâu nhỏ có thể sẽ không làm đau, bệnh nhân không để ý. Tuy nhiên những lỗ sâu lớn thì có thể tích tụ những mảnh vụn thức ăn.

Và việc viêm tủy thường bắt nguồn từ sâu răng tạo ra các cơn đau nhức răng một cách liên tục và kéo dài kèm theo đó là cảm giác buốt. Nếu như không điều trị kịp thời thì sẽ dẫn tới nguy cơ làm áp xe xương ổ răng, làm rụng răng.

Triệu chứng đau răng sâu

Bệnh nhân đau răng sâu đau khi cắn

Những triệu chứng đau răng sâu có thể khác nhau tùy theo mức độ cũng như vị trí của chúng. Khi răng mới bị sâu thì người bệnh có thể không có triệu chứng nào. Khi mà sâu răng nặng hơn sẽ gây ra những triệu chứng như:

  • Đau răng, đau tự phát hay đau xảy ra không có nguyên nhân rõ ràng
  • Răng nhạy cảm
  • Đau răng nhẹ cho tới đau khi ăn hoặc khi uống đồ ngọt, đồ nóng hoặc đồ lạnh
  • Có thể nhìn thấy được lỗ hổng ở trên răng
  • Nhuộm màu đen, màu nâu hay màu trắng ở bất kỳ mặt nào của răng
  • Đau khi cắn

Đau răng sâu phải làm sao?

Khi đau răng sâu thì cần thực hiện thăm khám nha khoa

Khi đau răng sâu thì phải làm sao? Khi gặp phải tình trạng đau răng sâu thì bạn hãy tới các nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám cụ thể tình trạng đau răng sâu, nguyên nhân dẫn tới đau răng sâu từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Giải pháp để cải thiện đau nhức răng sâu ở trong trường hợp này đó là nạo bỏ vết sâu, thực hiện điều trị tủy nếu cần và tiến hành việc hàn trám hoặc thực hiện bọc răng sứ. Với những trường hợp đau răng sâu quá nặng thì cần thực hiện phương pháp nhổ răng sâu và trồng lại răng mới để thay thế cho răng đã mất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp đau răng sâu phải làm sao? Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng đau răng sâu và muốn điều trị, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ uy tín trong việc điều trị đau răng sâu cho mọi khách hàng. Khi thực hiện thăm khám và điều trị đau răng sâu tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ nhận được những ưu điểm vượt trội từ dịch vụ: đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; phương pháp điều trị đau răng sâu tiên tiến; chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo; trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại... Chắc chắn chất lượng dịch vụ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ làm bạn hài lòng.