Các nguyên nhân gây đau răng

Răng miệng giúp cho người bệnh ăn nhai một cách tốt hơn và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác

Sâu răng là tình trạng thường gặp ở nhiều người

Răng miệng là một trong những bộ phận quan trọng đối với tất cả mọi người. Khi răng miệng xảy ra vấn đề gì thường sẽ gây nên những ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của mọi người thường ngày. Đặc biệt là tình trạng đau răng sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và các hoạt động ăn nhai. Để biết được đau răng do nguyên nhân nào gây ra, hãy tìm hiểu các thông tin sau.

Sâu răng

Tình trạng răng ổn định và hoạt động bình thường giúp cho mọi người có được sức khỏe răng miệng tốt nhất và mang lại nhiều điều thuận tiện hơn. Tuy nhiên khi mắc phải những vấn đề về răng miệng thì mọi người lại gặp phải nhiều vấn đề khó chịu và khiến cho những hoạt động của răng miệng cũng bị ảnh hưởng theo. Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến nhất mà hầu như ai cũng dễ dàng mắc phải. Sâu răng là một tình trạng các vi khuẩn xâm nhập vào răng miệng và tích tụ lại phá hủy dần men răng của người bệnh. Lâu ngày tình trạng này sẽ trở nên nặng hơn và ảnh hưởng đến tủy răng và khiến cho người bệnh bị hư hại răng nghiêm trọng. Đau răng sâu răng là điều mà người bệnh dễ nhận thấy nhất khi gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên khi mới bị vi khuẩn xâm nhập vào men răng thì người bệnh chưa cảm nhận gì về tình trạng này. Nếu người bệnh không kiểm tra răng miệng theo định kỳ thì rất khó nhận diện được và dễ khiến cho sâu răng ngày càng nghiêm trọng hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng ở mọi người, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất chính là việc người bệnh vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng. Nếu chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì tình trạng sâu răng khó diễn ra và người bệnh có được sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Mọc răng

Mọc răng cũng là một nguyên nhân khiến người bệnh đau răng

Đau răng mọc răng là một điều thường gặp ở trẻ em nhiều nhất khi trong độ tuổi thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Ở người trưởng thành thì tình trạng đau răng mọc răng thường diễn ra khi mọi người mọc răng khôn. Tình trạng đau răng mọc răng ở trẻ em không nghiêm trọng và thường chỉ đau nhức trong vài ngày và sẽ chấm dứt. Tuy nhiên ở người trưởng thành khi mọc răng khôn bị đau răng có thể là dấu hiệu cho thấy răng khôn mọc lệch hoặc những vấn đề liên quan đến răng khôn. Khi răng khôn mọc lệch, mọc chen chúc sẽ thường xảy ra tình trạng đau nhức. Khi răng mới bắt đầu mọc lệch, tình trạng này không quá đáng kể và chỉ là những cơn đau nhức ngắn. Tuy nhiên khi răng khôn ngày càng phát triển hơn và mọc lên thì người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau nhức vô cùng khó chịu và kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mọi chức năng của răng miệng, khiến cho người bệnh gặp khó khăn hơn trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt thường ngày của mình.

Bệnh về nướu

Bệnh về nướu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng của mọi người

Các bệnh về nướu là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho người bệnh bị đau răng và những bệnh lý về răng miệng. Đau răng bệnh về nướu rất thường xảy ra ở những bệnh lý về viêm nướu, nhiễm trùng nướu, viêm nha chu… Khi gặp phải tình trạng này, những vi khuẩn sẽ xuất hiện ở nướu khiến cho nướu bị sưng to lâu ngày vi khuẩn sẽ tiến dần vào chân răng và phá hủy răng. Các bệnh về nướu vô cùng nghiêm trọng, nếu không điều trị kịp thời người bệnh sẽ dễ gặp phải tình trạng mất răng và nhiều hệ lụy về sức khỏe của răng miệng.

Nổi áp - xe răng

Nổi áp - xe răng là tình trạng xảy ra khi răng bị nhiễm trùng và khi tình trạng viêm nhiễm răng nghiêm trọng gây ra mủ. Nổi áp - xe răng thường có hai dạng là nổi áp - xe răng quanh chóp răng và nổi áp - xe răng nha chu. Với tình trạng này người bệnh sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Người bệnh sẽ cảm nhận được tình trạng đau nhức khó chịu kéo dài và hơi thở có mùi. Người bệnh khó khăn hơn trong việc ăn nhai và gây nên những bệnh lý viêm nhiễm cho răng miệng nghiêm trọng. Người bệnh cần phải điều trị nhanh chóng để tránh những ảnh hưởng nguy hại hơn và khiến cho sức khỏe răng miệng bị tác động.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau răng ở mọi người. Với từng nguyên nhân sẽ có những mức độ nghiêm trọng khác nhau, tuy nhiên khi bị đau răng là một dấu hiệu để mọi người có thể biết được tình trạng răng miệng của mình đang có vấn đề. Khi bị đau răng người bệnh nên đến những nha sĩ có chuyên môn để kiểm tra lại tình trạng răng miệng và có giải pháp điều trị phù hợp.

Để thực hiện nhổ răng an toàn nhất cho sức khỏe của người bệnh, mọi người có thể đến Nha khoa Nhân Tâm để được thực hiện nhổ răng một cách chất lượng nhất.