Hỏi: Nhổ răng máy siêu âm có tốt không?

Hiệu quả của phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm

Hiện nay phương pháp nhổ răng máy siêu âm là một trong những phương phương pháp hiệu quả, an toàn được nhiều nha khoa sử dụng. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian nhổ răng, giảm đau đớn và tăng thời gian lành vết thương cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ hơn các thông tin về vấn đề này đến bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé!

Nhổ răng máy siêu âm có tốt không?

Với sự phát triển ngày một hiện đại như hiện nay, việc sử dụng máy siêu âm vào nhổ răng được đánh giá là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả và tính an toàn cao. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội mà việc nhổ răng bằng máy siêu âm mang đến cho người bệnh:

Nhổ răng bằng máy siêu âm giúp tiết kiệm thời gian

Thông thường khi sử dụng biện pháp nhổ răng bằng máy siêu âm bác sĩ chỉ cần mất từ 15 - 30 phút là có thể hoàn thành tất cả các thao tác của quá trình nhổ răng thông thường bao gồm gây tê, loại bỏ từng phần của phần răng cần nhổ. Việc nhổ răng bằng máy siêu âm có sử dụng công nghệ năng lượng sóng siêu âm giúp cho việc cô lập phần chân răng, phần nướu, hỗ rỗ cho việc loại bỏ chân răng của bác sĩ diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nhiều bệnh nhân sau khi được nhổ răng bằng máy siêu âm đánh giá rằng họ chưa kịp có cảm giác đau là đã kết thúc quá trình nhổ răng cửa mình. Điều này cho thấy sự nhanh chóng và hiệu quả của liệu pháp nhổ răng bằng máy siêu âm hiện nay.

Nhổ răng bằng máy siêu âm không gây đau nhức

Thay vì với phương pháp nhổ răng truyền thống bác sĩ phải dùng đến các dụng cụ nhổ răng kim, phanh sẽ khiến người bệnh có cảm giác đau nhức sau khi mổ thì phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ dùng sóng âm để giúp loại bỏ phần chân răng một cách nhẹ nhàng nhất. Kết hợp với thuốc gây tê người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn khi nhổ răng.

An toàn, không gây biến chứng và nhanh lành vết thương

Nhổ răng bằng phương pháp siêu âm chỉ tác dụng hoàn toàn đến phần cứng mà không hề có một tác động nào đến xương hàm của bệnh nhân nên hoàn toàn không gây biến chứng cũng như ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu xung quanh chân răng. Điều này giúp cho việc nhổ răng được thực hiện một cách an toàn nhất. Hệ thống mạch máu vùng chân răng sẽ được phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm khóa nhanh chóng giúp cho thời gian lành vết thương nhanh hơn. Người bệnh có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường sau khi nhổ răng.

Quy trình nhổ răng máy siêu âm

Nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng và an toàn

Quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, gây tê, và rạch vạc lợi của bệnh nhân trong một số trường hợp cần thiết.
  • Sử dụng các bước sóng của máy siêu âm cao tần để tạo ra các rung động nhanh và liên tục làm đứt các dây chằng xung quanh răng và đưa răng ra ngoài.

Lưu ý sau khi nhổ răng

Lưu ý sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm phải có chế độ ăn hợp lý

Thông thường sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân một số lưu ý sau:

Uống thuốc theo đúng với chỉ định của bác sĩ

Các loại thuốc bác sĩ thường kê cho người bệnh bao gồm thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc chống phù nề để hạn chế thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng người bệnh phải tuân thủ đúng với lịch trình toa thuốc của bác sĩ.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau khi nhổ răng người bệnh không nên súc miệng bằng nước muối ngày vì có thể làm kéo dài thời gian đông máu và lành vết thương. Khi đã cầm máu bệnh nên súc miệng từ 3 - 4 lần/ ngày để đảm bảo khoang miệng luôn trong trình trạng sạch sẽ nhất. Sử dụng các loại bàn chải có tính chất mềm, khi chảy thành những vùng có vết thương, vùng răng mới nhổ.

Chế độ ăn uống hợp lý

Sau khi nhổ răng nên khuyến khích người bệnh sử dụng các loại thức ăn có tính chất mềm như cháo, sữa, nước hoa quả, tránh các loại thức ăn cứng, nóng, dai,... và tránh thai vào những vùng mới nhổ răng. Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm. Nếu có nhu cầu này bạn có thể tìm đến địa chỉ Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin ha khoa cần thiết nhất nhé!