Chia sẻ phương pháp nhổ răng mọc ngầm

Răng đẹp tự tin giúp cuộc sống thêm phần tươi mới

Răng mọc ngầm làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh cần thiết được nhổ bỏ nhằm đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt. Tuy nhiên việc nhổ răng mọc ngầm cần được tiến hành cẩn thận, chu đáo tại nha khoa uy tín nhằm hạn chế biến chứng sau nhổ răng. Nha khoa Nhân Tâm là đơn vị chuyên tiến hành nhổ răng mọc ngầm, chăm sóc răng miệng.

Trường hợp nhổ răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm là tình trạng răng mọc lên nhưng nằm sâu bên dưới nướu và trong xương hàm nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Dấu hiệu nhận biết có răng mọc ngầm đó chính là răng vĩnh viễn có vị trí, trật tự lạ, mọc không hoàn chỉnh; lúc này bạn nên tiến hành thăm khám để biết chính xác có răng ngầm hay không. Trường hợp nhổ răng mọc ngầm khi răng gây ra những biến chứng có hại cho sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Răng mọc ngầm ác tính nằm sâu bên trong nướu, đụng chạm dây thần kinh hoặc những mô mềm khác cần được loại bỏ và điều trị nhanh chóng.

Phương pháp nhổ răng mọc ngầm

Bước 1: Thăm khám & tư vấn

Thăm khám và xét nghiệm trước nhổ răng nhằm đưa ra phương án nhổ răng chuẩn. Răng mọc ngầm thường không nhìn thấy được bằng mắt thường nên cần trải qua bước thăm khám cùng trang thiết bị chuyên khoa. Bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim bằng kỹ thuật CT Conebeam nhằm có được những chẩn đoán chính xác về tình trạng răng miệng. Bác sĩ nha khoa sẽ nhận lấy kết quả chụp phim, phân tích và lên phác đồ điều trị hợp lý để tư vấn cho bệnh nhân.

Bước 2: Gây tê

Trong phương pháp nhổ răng mọc ngầm bác sĩ sẽ chú trọng đến việc gây tê cũng như gây mê cho bệnh nhân. Thuốc tê có liều sử dụng chuẩn đúng quy định chuyên khoa sẽ được bác sĩ tiến hành tiêm cho bệnh nhân nhằm giảm đau nhức trong quá trình thực hiện phẫu thuật nhổ răng. Bệnh nhân hoàn toàn không bị khó chịu hoặc rơi vào tình trạng đau đớn khi tiến hành nhổ răng khôn sau khi đã được gây tê.

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân trước khi nhổ răng

Bước 3: Nhổ răng

Tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng mọc lệch ra khỏi hàm trên bằng chính tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa. Tùy vào tình trạng khác nhau của răng mọc ngầm mà bác sĩ nha khoa sẽ mất thời gian khoảng 10 đến 30 phút để đưa chân răng ra khỏi cung hàm. Sau khi đã đưa răng mọc ngầm ra khỏi hàm răng bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và khâu vết thương cho bệnh nhân.

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng và đặt lịch tái khám

Hướng dẫn chăm sóc răng sau nhổ răng mọc ngầm và đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân nhằm đảm bảo vết thương sau nhổ răng lành nhanh, không nhiễm trùng và chắc chắn răng mọc ngầm đã được loại bỏ khỏi cung hàm.

Lưu ý khi nhổ răng mọc ngầm

Khi tiến hành nhổ răng mọc ngầm, bệnh nhân cần tuân thủ một số những lưu ý quan trọng như sau:

  • Cắn chặt bông gòn được bác sĩ nha khoa đặt vào bên trong ổ răng khoảng 30 phút sau khi nhổ răng khôn để cầm máu.
  • Uống thuốc kháng sinh và giảm đau sau khi nhổ răng theo đúng với chỉ định của bác sĩ nha khoa.
  • Không thực hiện súc miệng sau 6 tiếng nhổ răng.
  • Tránh sử dụng tay hoặc lưỡi, vật nhọn, vật cứng để chạm vào vị trí răng vừa được nhổ bỏ nhằm tránh gây chảy máu tại ổ răng.
  • Súc miệng bằng nước muối ấm để sát khuẩn vết thương sau khi tiến hành nhổ răng khoảng 6 tiếng.
  • Sử dụng thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp, bún,… Tuyệt đối không nên ăn thực phẩm cứng, dai, cay nóng,… nhằm tránh ảnh hưởng đến vết thương.
  • Uống nhiều nước để hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi nhổ răng.
  • Theo dõi tình trạng ổ răng để báo bác sĩ kịp thời khi phát hiện sự cố bất ngờ là lưu ý khi nhổ răng mọc ngầm giúp bạn tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nha khoa Nhân Tâm chuyên nghiệp trong phục vụ bệnh nhân

Ngoài những lưu ý trên bạn cần nghiêm túc chọn nha khoa uy tín để tiến hành loại bỏ răng mọc ngầm ra khỏi cung hàm. Nha khoa Nhân Tâm hiện là đơn vị uy tín đồng hành cùng bệnh nhân trong chăm sóc thẩm mỹ răng miệng và nhổ răng mọc khó, mọc không đúng vị trí. Nha khoa Nhân Tâm còn mang đến cho bệnh nhân nhiều lợi ích khác liên quan đến chất lượng nhổ răng, giá thành nhổ răng mọc ngầm. Hãy liên hệ Nha khoa Nhân Tâm tại địa chỉ số 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM để được hỗ trợ nhanh chóng.